(Hot Stock 15/07/2016) แนะนำหุ้นน่าซื้อเก็งกำไรงบไตรมาส 2

แชร์บทความนี้
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page

หุ้นที่น่าซื้อเก็งกำไรงบไตรมาส 2/2559 ดูกราฟและคำอธิบายประกอบ
*บทความนี้เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้เขียนคัดเลือกหุ้นจากประสบการณ์และวิเคราะห์เปรียบเทียบข้อมูลจากบทวิเคราะห์หลายๆแหล่ง โปรดนำข้อมูลที่ได้จากบทความนี้ไปวิเคราะห์ต่อยอดอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อนะครับ

WHA : บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

WHA น่าจะประกาศงบไตรมาส 2 วันที่ 11 สิงหาคม โดยจากข้อมูลล่าสุดมีการคาดการณ์กำไรสุทธิของไตรมาส 2/2559 ไว้ที่ประมาณ 1100 ล้านบาท ซึ่งเป็นการเติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 420% (YoY) และ 890% QoQ (ในไตรมาส 2 ปีที่แล้วกำไร 226 ล้านบาท) สาเหตุที่กำไรเติบโตมหาศาลน่าจะเป็นเพราะมีการบันทึกรายได้และกำไรของเหมราชเข้ามา

whaถ้าดูจากกราฟราคาหุ้นได้ขยับขึ้นมาเรื่อยๆจากต้นปีที่ราคา 2.6 ขึ้นไปถึงราวๆ 3.3 และ sideway ออกข้างที่ราคาระหว่าง 2.96 ถึง 3.3 เป็นเวลากว่า 4 เดือน กราฟอาจจะไม่ใช่ขาขึ้นชัดเจน (และช่วงต้นเดือน กค. ที่ผ่านมามีข่าวว่าเสี่ยปู่ได้เทขายหุ้นออกมาส่วนหนึ่ง) แต่ก็คิดว่าน่าจะมี upside เหลือพอให้ซื้อเก็งกำไรงบไตรมาส 2 ได้ ซึ่งถ้าใครซื้อได้ที่ราคาแนวรับ (ช่วงราคาล่างๆของกรอบ sideway) หรือราวๆ 2.9x – 3.0 บาท ก็จะถือว่าค่อนข้างมีแต้มต่อ แต่ถ้าซื้อที่ราคา ณ.ปัจจุบันที่ 3.1x – 3.20 ก็น่าจะพอซื้อได้ เพียงแต่นิสัยของหุ้นตัวนี้ช่วงที่ผ่านมาถ้าราคาขึ้นไปแรงๆซักวันสองวันก็จะมีการตบราคาลงมาในวันถัดไปและจะกดราคาลงเรื่อยๆ หลังจากนั้นก็จะลากราคาขึ้นมาอีก เป็นแบบนี้หลายรอบในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณาจากผลประกอบการที่น่าจะเติบโตมหาศาลบวกกับเทรนกราฟที่ยังดูโอเคทำให้ผมคิดว่า WHA เป็นหุ้นที่น่าจับตาอีกตัวหนึ่งในช่วงใกล้ประกาศงบไตรมาส 2 นี้ครับ และถ้าใครจะลองถือยาวกว่านั้นไปถึงสิ้นปีก็ไม่เลวเพราะว่า Q4 น่าจะมีการรับรู้รายได้ก้อนใหญ่อีกครั้ง ใครที่สนใจก็ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูนะครับ

Comments
แชร์บทความนี้
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someonePrint this page
error: Content is protected !!